Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cận Thị Có Di Chuyền 100%? Có Phải Như Vậy Không?

28/05/2022
Tin tức

Mắt của người bình thường khi nhìn ảnh của vật hiện đúng trên võng mạc, nên nhìn rõ sự vật. Đối với người bị cận thị, ảnh của vật nằm trước võng mạc nên nhìn xa mờ, nhìn gần rõ hơn,nguyên nhân cận thị là do thói quen sinh hoạt hoặc di truyền, bẩm sinh. Ở bài viết này chúng ta sẽ nói về yếu tố di truyền, bẩm sinh.

CẬN THỊ CÓ DI TRUYỀN 100%

 

Mắt của người bình thường khi nhìn ảnh của vật hiện đúng trên võng mạc, nên nhìn rõ sự vật. Đối với người bị cận thị, ảnh của vật nằm trước võng mạc nên nhìn xa mờ, nhìn gần rõ hơn,nguyên nhân cận thị là do thói quen sinh hoạt hoặc di truyền, bẩm sinh. Ở bài viết này chúng ta sẽ nói về yếu tố di truyền, bẩm sinh.

Cận thị được chia làm 2 loại chính:
1. Cận thị đơn thuần
▪ Loại cận thị thường gặp nhất
▪ Độ cận thị tăng theo phát triển cơ thể nhất là trong độ tuổi đi học và sau đó thường ổn định khi trưởng thành.
▪ Không kèm theo các tổn thương thoái hóa khác ở mắt.
2. Cận thị bệnh lý, bẩm sinh
▪ Là tình trạng cận thị nặng (trên -6.00 diop)
▪ Độ cận thị tăng nhanh và không dừng lại sau tuổi trưởng thành
▪ Thị lực với kính điều chỉnh hạn chế, ít khi đạt được tối đa
▪ Thường kèm theo các tổn thương thực thể của nhãn cầu (thoái hóa hắc võng mạc, vẩn đục dịch kính…)
▪ Thường có yếu tố di truyền, khởi đầu ngay sau sinh hoặc lúc rất trẻ.

Cận thị có di truyền hay không?
Các nghiên cứu nhiều năm gần đây chỉ ra rằng: mức độ di truyền liên quan mật thiế`t với mức độ cận thị của ba mẹ. Nếu ba mẹ bị cận dưới -3.00 diop thì khả năng di truyền sang con cái là rất nhỏ.

Nếu ba mẹ cận nặng trên -6.00 diop (cận thị bệnh lý) thì khả năng di truyền sang con cái là 100%.


Cận thị bẩm sinh có chữa được không?
Với trẻ bị cận thị bẩm sinh vẫn có phương pháp chữa trị. Trước tiên mắt bé cần được điều chỉnh với kính và đeo thường xuyên.      Sau 18 tuổi và theo dõi độ CẬN ổn định sau 1 năm không tăng thì có thể quyết định phẩu thuật khúc xạ. vậy cận thị có di chuyền?

 1. Các phương pháp điều trị cận thị

  1. Kính thuốc: đơn giản, an toàn, dễ áp dụng, ít để lại biến chứng.

  2. Kính áp tròng mềm: thẩm mỹ, vùng nhìn rộng... tuy nhiên dễ gây ra biến chứng nguy hiểm khi đeo không đúng cách.
  3. Kính áp tròng cứng (ortho-K): được đeo vào ban đêm trong khi ngủ nhằm làm thay đổi tạm thời hình dáng của giác mạc, giúp mắt có thể nhìn rõ vào ngày hôm sau. Nếu ngưng sử dụng kính này thì thị lực sẽ trở về trạng thái ban đầu.
  4. Phẩu thuật khúc xạ: khi BN không có nhu cầu đeo kính gọng/áp tròng và mắt đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật. Sử dụng tia Laser hoặc dao vi phẫu để điều chỉnh độ cong của giác mạc vĩnh viễn hoặc phẩu thuật Phakic đặt thấu kính trong nội nhãn.

0.0           0 đánh giá
Cận Thị Có Di Chuyền 100%? Có Phải Như Vậy Không?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 5 tròng kính đổi màu - Lựa chọn thông minh cho mắt của bạn

Khi nói đến việc bảo vệ mắt, nhiều người thường chỉ tập trung vào việc đeo kính râm để chắn ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, ánh sáng xanh của màn hình máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác cũng gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của mắt. Tròng kính đổi màu ra đời để giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi các tác động của ánh sáng xanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 5 tròng kính đổi màu đáng mua nhất hiện nay.

Tại sao mắt nhức mỏi và cách khắc phục

Mắt liên tục nhức mỏi, thậm chí nhìn mờ, chảy nước mắt… Những dấu hiệu trên báo hiệu mắt bạn đang bị quá tải khi phải làm việc liên tục. Hãy tìm ra nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục hiệu quả. Mắt nhức mỏi là tình trạng khá phổ biến, xảy ra khi mắt phải làm việc với cường độ cao hoặc là dấu hiệu của một số bệnh về mắt. Ví dụ như đọc sách quá lâu, lái xe đường dài, nhìn lâu vào màn hình máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác. Mắt nhức mỏi có thể gây phiền nhiễu nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất nếu mắt được thư giãn đúng cách, được điều tiết phù hợp.

MẸO SỬA GỌNG KÍNH BỊ GÃY TẠI NHÀ HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG

Sau 2 tháng sử dụng, kính gọng thường bị lệch hoặc rộng ra. Do đó, bạn luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi kính bị tuột ra hoặc nhức đầu, đau thái dương mỗi khi kính xộc xệch. Hãy tìm cách sửa gọng kínbị gãy sớm để không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và thị lực nhé.

Nháy mắt phải liên tục có phải dấu hiệu bệnh về mắt?

Bất cứ ai cũng đều có thể gặp phải hiện tượng nháy mắt phải bởi chúng xảy ra khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, nếu nháy mắt xảy ra liên tục và kéo dài trong nhiều ngày thì rất có thể đây là hiện tượng bệnh lý nghiêm trọng mà bạn cần phải kiểm tra và điều trị. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng nháy mắt phải? Chúng có nguy hiểm hay không? Cách phòng ngừa nháy mắt như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cụ thể, cùng tham khảo nhé.

7 cách làm mờ vết xước trên mắt kính hiệu quả tại nhà

Mắt kính bị trầy xước không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng tầm nhìn khi đeo. Hãy áp dụng các cách làm mờ vết xước mà mắt kính điện biên phủ chia sẻ sau đây, vừa đơn giản, có thể áp dụng tại nhà vừa mang lại hiệu quả cao.

Hướng dẫn cách sửa gọng kính bị lệch có thể làm tại nhà 

Gọng kính bị lệch là gọng một bên cao một bên thấp khi đeo. Việc này gây khó chịu cho người đeo, ảnh hưởng tầm nhìn và về lâu dài ảnh hưởng thị lực nghiêm trọng. Vì vậy, nếu kính bị lệch, bài viết này rất hữu ích cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu các cách chỉnh gọng kính bị lệch cho vừa vặn với khuôn mặt nhé!

Facebook