Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

5 DẤU HIỆU GỌNG KÍNH BẠN ĐANG ĐEO CHƯA PHÙ HỢP

28/05/2022
Tin tức

Nếu bạn đang liên tục đẩy cặp kính của bạn lên khi đeo hoặc phải giữ kính khi gấp kính lại, đó là lúc cần thiết để đến cửa hàng mắt kính gần nhất.

Nếu gọng kính cận của bạn không thể sửa được, bác sĩ nhãn khoa và đội ngũ kỹ thuật viên khúc xạ có thể giúp bạn chọn gọng kính mới phù hợp hơn. Hãy đeo thử gọng trước khi quyết định mua và yêu cầu kỹ thuật viên khúc xạ điều chỉnh gọng đến khi chúng vừa vặn trên mặt bạn.

Không có chiếc gọng kính cận nào vừa cho tất cả gương mặt. Mỗi chúng ta đều có khuôn mặt khác nhau, kích thước đầu khác nhau và khoảng cách tâm mắt khác nhau. Nếu kính của bạn không phù hợp, hãy điều chỉnh hoặc thay kính khác.

5 DẤU HIỆU GỌNG KÍNH BẠN ĐANG ĐEO CHƯA PHÙ HỢP

Nếu bạn đang liên tục đẩy cặp kính của bạn lên khi đeo hoặc phải giữ kính khi gấp kính lại, đó là lúc cần thiết để đến cửa hàng mắt kính gần nhất.

Nếu gọng kính cận của bạn không thể sửa được, bác sĩ nhãn khoa và đội ngũ kỹ thuật viên khúc xạ có thể giúp bạn chọn gọng kính mới phù hợp hơn. Hãy đeo thử gọng trước khi quyết định mua và yêu cầu kỹ thuật viên khúc xạ điều chỉnh gọng đến khi chúng vừa vặn trên mặt bạn.

Không có chiếc gọng kính cận nào vừa cho tất cả gương mặt. Mỗi chúng ta đều có khuôn mặt khác nhau, kích thước đầu khác nhau và khoảng cách tâm mắt khác nhau. Nếu kính của bạn không phù hợp, hãy điều chỉnh hoặc thay kính khác.

TÌM CỬA HÀNG GẦN NHẤT

DẤU HIỆU CHỌN GỌNG KÍNH CẬN KHÔNG PHÙ HỢP VỚI MẶT

Dưới đây là 5 dấu hiệu kính của bạn không còn phù hợp:

 1. 1.BẠN THƯỜNG PHẢI ĐIỀU CHỈNH GỌNG KÍNH CẬN TRÊN MŨI CỦA BẠN:

Vào mùa hè, kính của bạn sẽ tự nhiên trượt xuống mũi, có thể do mồ hôi và độ nặng của kính.

Nhưng nếu bạn thấy rằng kính của bạn thường xuyên trượt xuống mũi ngay cả khi bạn không đổ mồ hôi, đó là một dấu hiệu cho thấy kính không phù hợp với khuôn mặt của bạn.

PHẢI LÀM GÌ: Mang kính của bạn đến nhờ kỹ thuật viên chỉnh lại ve mũi và các phần khác. Sau khi đã chỉnh xong, nếu phần cầu mũi vẫn chưa vừa vặn, có thể đã đến lúc bạn nên đổi kính khác.

 1. 2.KÍNH RƠI RA KHI BẠN CÚI XUỐNG

Nếu bạn chơi thể thao, kính của bạn có nhiều khả năng văng ra khỏi mặt của bạn, bất kể nó vừa vặn như thế nào.

Nếu bạn đang ở trong một lớp học yoga, kính của bạn gần như chắc chắn sẽ rơi ra khi bạn thực hiện những động tác chuyên môn.

Kính của bạn cũng không có khả năng giữ chắc trên đầu khi bạn nhảy, chơi bóng đá hoặc liên tục cúi xuống để chỉnh máy rửa chén hoặc máy giặt.

Nếu bạn chỉ cần cúi xuống để lấy đồ từ trong túi hoặc để nhặt một cái gì đó trên sàn nhà và kính của bạn rơi ra, đó là một dấu hiệu rõ ràng gọng kính cận quá lớn đối với mặt bạn, gọng kính cần được chỉnh lại cho phù hợp.

PHẢI LÀM GÌ: Đến cửa hàng kính gần nhất và nhờ kỹ thuật viên khúc xạ chỉnh gọng cho vừa vặn với gương mặt. Gọng như thế nào là vừa vặn? Gọng kính nên ở yên trên mũi ngay cả khi bạn cúi xuống lấy tay chạm vào chân mình. Và gọng kính không được quá chặt để tạo ra vết hằn hai bên thái dương của bạn.

 1. 3.KÍNH GÂY RA VẾT HẰN ĐỎ TRÊN MŨI BẠN

Kính không nên đè lên mặt người đeo. Nếu kính của bạn tạo ra vết hằn màu đỏ trên mũi bạn, nghĩa là gọng kính cận quá nhỏ so với khuôn mặt bạn - hoặc ít nhất là cây cầu kính của bạn là quá nhỏ so với mũi của bạn.

Vết hằn nhỏ là bình thường, nhưng nếu nó gây đau, hay sưng đỏ thì đó lại là vấn đề.

PHẢI LÀM GÌ: Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với kính, hãy nhờ kỹ thuật viên khúc xạ chỉnh lại, hoặc thay một cặp kính khác (nếu không chỉnh được). Khi bạn soi gương hay chụp hình, chắc chắn bạn sẽ không muốn thấy vết hằn đỏ trên mũi của mình.

TÌM CỬA HÀNG GẦN NHẤT

 1. 4.BẠN BỊ VẾT HẰN Ở HAI BÊN THÁI DƯƠNG DO KÍNH QUÁ CHẬT

Tuy hồi trước cặp gọng kính cận của bạn là vừa vặn, nhưng kích thước đầu bạn có thể thay đổi theo thời gian. Việc thay đổi cân nặng cũng có thể ảnh hưởng đến độ vừa vặn của kính trên gương mặt.

Nếu bạn bị vết hằn đỏ sâu ở hai bên thái dương khi tháo kính ra, bạn có thể cần gọng kính lớn hơn.

PHẢI LÀM GÌ: Gặp kỹ thuật viên khúc xạ gần nhất và yêu cầu chỉnh lại gọng kính cho phù hợp. Nếu gọng của bạn không thể chỉnh được, kỹ thuật viên khúc xạ có thể giúp bạn chọn gọng kính mới phù hợp với hình dáng khuôn mặt của bạn hơn, thật thời trang và không để lại vết hằn đỏ hai bên thái dương!

 1. 5.ĐÔI MẮT CỦA BẠN CẢM THẤY MỆT MỎI

Mỏi mắt có rất nhiều nguyên nhân, và một trong số đó là bởi cặp kính hiện tại của bạn không phù hợp.

Nếu bạn vừa mua gọng mới (theo toa kính cũ) với kiểu dáng thời trang hơn, đó có thể là lý do đôi mắt của bạn cảm thấy mỏi. Gọng kính mới có thể không vừa vặn như gọng cũ của bạn.

Đây là lý do: Với số độ như nhau, bạn có thể cảm thấy khác nhau giữa kính cũ và kính mới, đặc biệt nếu bạn không đo khoảng cách tâm mắt khi làm kính mới.

PHẢI LÀM GÌ: Nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật viên khúc xạ hoặc bác sĩ nhãn khoa. Kính của bạn cần được điều chỉnh để vừa khuôn mặt hơn và làm giảm tình trạng mỏi mắt. Trước khi đến gặp kỹ thuật viên, hãy kiểm tra chế độ bảo hành của kính. Nếu kính vẫn chưa vừa lắm sau khi chỉnh, bạn có thể đổi kính khác thời trang hơn, thoải mái hơn.

DẤU HIỆU ĐEO KÍNH KHÔNG PHÙ HỢP

 •  Nhức đầu: Do độ quang sai của tròng kính hay kính thiếu chất lượng, cũng có thể do độ của kính sai.
 •  Nhìn mờ: Do gọng kinh bị quá chật, độ loạn không đúng trục.
 •  Khó chịu về thị giác: Do độ cong đáy kính mới khác với kích thước kính mà bạn đã đeo hoặc gọng kính không phù hợp.
 •  Nhìn hai hình: Do đeo lăng kính không đúng.
 •  Méo hình: Do dùng mắt kính kém chất lượng hay độ loạn và gọng không đúng.
 •  Bị nhức hoặc mỏi mắt.

TÁC HẠI KHI ĐEO KÍNH KHÔNG PHÙ HỢP

 •  Đeo kính không phù hợp sẽ làm cho người đeo kính nhìn không rõ, không thoải mái và có thể gây nhược thị.
 •  Lắp kính sai, không đúng tâm thường gây nhức mắt.
 •  Khi gọng kính quá hẹp sẽ ép vào 2 bên thái dương, gây ra cảm giác không thoải mái, gọng kính nghiêng, lệch làm khó chịu hoặc khi nhìn sẽ bị mờ đối với trường hợp độ nặng hoặc loạn thị.
 •  Khi hai càng kính quá ngắn sẽ móc vào lỗ tai gây đau và mỏi. Hai bên mũi phải được cân chỉnh đúng nếu không sẽ tạo ra cảm giác đau và để lại vết ấn lõm gây mất thẩm mỹ.

 

 

0.0           0 đánh giá
5 DẤU HIỆU GỌNG KÍNH BẠN ĐANG ĐEO CHƯA PHÙ HỢP

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 5 tròng kính đổi màu - Lựa chọn thông minh cho mắt của bạn

Khi nói đến việc bảo vệ mắt, nhiều người thường chỉ tập trung vào việc đeo kính râm để chắn ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, ánh sáng xanh của màn hình máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác cũng gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của mắt. Tròng kính đổi màu ra đời để giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi các tác động của ánh sáng xanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 5 tròng kính đổi màu đáng mua nhất hiện nay.

Tại sao mắt nhức mỏi và cách khắc phục

Mắt liên tục nhức mỏi, thậm chí nhìn mờ, chảy nước mắt… Những dấu hiệu trên báo hiệu mắt bạn đang bị quá tải khi phải làm việc liên tục. Hãy tìm ra nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục hiệu quả. Mắt nhức mỏi là tình trạng khá phổ biến, xảy ra khi mắt phải làm việc với cường độ cao hoặc là dấu hiệu của một số bệnh về mắt. Ví dụ như đọc sách quá lâu, lái xe đường dài, nhìn lâu vào màn hình máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác. Mắt nhức mỏi có thể gây phiền nhiễu nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất nếu mắt được thư giãn đúng cách, được điều tiết phù hợp.

MẸO SỬA GỌNG KÍNH BỊ GÃY TẠI NHÀ HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG

Sau 2 tháng sử dụng, kính gọng thường bị lệch hoặc rộng ra. Do đó, bạn luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi kính bị tuột ra hoặc nhức đầu, đau thái dương mỗi khi kính xộc xệch. Hãy tìm cách sửa gọng kínbị gãy sớm để không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và thị lực nhé.

Nháy mắt phải liên tục có phải dấu hiệu bệnh về mắt?

Bất cứ ai cũng đều có thể gặp phải hiện tượng nháy mắt phải bởi chúng xảy ra khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, nếu nháy mắt xảy ra liên tục và kéo dài trong nhiều ngày thì rất có thể đây là hiện tượng bệnh lý nghiêm trọng mà bạn cần phải kiểm tra và điều trị. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng nháy mắt phải? Chúng có nguy hiểm hay không? Cách phòng ngừa nháy mắt như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cụ thể, cùng tham khảo nhé.

7 cách làm mờ vết xước trên mắt kính hiệu quả tại nhà

Mắt kính bị trầy xước không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng tầm nhìn khi đeo. Hãy áp dụng các cách làm mờ vết xước mà mắt kính điện biên phủ chia sẻ sau đây, vừa đơn giản, có thể áp dụng tại nhà vừa mang lại hiệu quả cao.

Hướng dẫn cách sửa gọng kính bị lệch có thể làm tại nhà 

Gọng kính bị lệch là gọng một bên cao một bên thấp khi đeo. Việc này gây khó chịu cho người đeo, ảnh hưởng tầm nhìn và về lâu dài ảnh hưởng thị lực nghiêm trọng. Vì vậy, nếu kính bị lệch, bài viết này rất hữu ích cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu các cách chỉnh gọng kính bị lệch cho vừa vặn với khuôn mặt nhé!

Facebook