Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Hướng dẫn cách sửa gọng kính bị lệch có thể làm tại nhà 

06/06/2022
Tin tức

Gọng kính bị lệch là gọng một bên cao một bên thấp khi đeo. Việc này gây khó chịu cho người đeo, ảnh hưởng tầm nhìn và về lâu dài ảnh hưởng thị lực nghiêm trọng. Vì vậy, nếu kính bị lệch, bài viết này rất hữu ích cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu các cách chỉnh gọng kính bị lệch cho vừa vặn với khuôn mặt nhé!

Hướng dẫn cách sửa gọng kính bị lệch có thể làm tại nhà

Các nguyên nhân làm cho gọng kính bị lệch?

Gọng kính bị lệch thường xảy ra ở hai bộ phận là càng kính hoặc viền kính.

 • Càng kính: Thông thường có 2 loại càng kính là càng nhựa và càng kim loại. Do mỗi vật liệu sẽ có đặc điểm, tính chất khác nhau, cách chỉnh sửa càng kính nếu gặp vấn đề cũng có sự khác biệt. Bạn đọc nên lưu ý vấn đề này trước khi tìm hiểu cách điều chỉnh gọng khớp khuôn mặt.
 • Viền kính hay viền gọng: Là bộ phận được dính liền với càng kính thông qua bản lề. Trên thị trường hiện nay sẽ có kính có viền, kính không viền hoặc kính có nửa viền.
gọng kính bị lệch do đâu

Các trường hợp thường thấy là mắt kính một bên cao, một bên thấp, chênh lệch với nhau. Nguyên nhân của gọng kính bị lệch có thể do:

 • Mắt kính bị tác động bởi yếu tố ngoại lực như bị giẫm đạp lên
 • Người đeo kính quên tháo kính khi ngủ
 • Nằm nghiêng một bên khiến kính lệch sang một bên, không đồng đều
 • Do quá trình cắt kính bị lệch,…

Gọng kính bị lệch ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt

Mắt kính đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tầm nhìn cho người bị cận loạn thị. Do vậy khi gọng kính bị lệch, ban đầu bạn sẽ thấy khó chịu và không thoải mái khi đeo. Bạn nghĩ vấn đề này không ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Nhưng về lâu dài, việc đeo kính có vị trí lệch với khoảng cách hai đồng tử sẽ rất hại cho mắt.

 

Vì khi cắt kính, ngoài độ cận thì vị trí của đồng tử cũng rất quan trọng. Một chiếc kính chuẩn cần phải đáp ứng được sự chính xác về độ cận và vị trí của đồng tử. Nếu đeo kính không chính xác, mắt sẽ phải điều tiết khi đeo và cực kỳ dễ mỏi mệt, dẫn đến việc tăng độ nhanh chóng.

Do đó, nếu chẳng may kính bị lệch bên cao bên thấp, bạn cần tìm cách chỉnh sửa gọng kính. Bạn có thể chỉnh sửa tại nhà nếu không quá nghiêm trọng. Nhưng tốt nhất bạn nên ra cửa hàng mắt kính hoặc liên hệ bác sĩ nhãn khoa để được hỗ trợ.

Chỉnh sửa gọng kính bị lệch tại nhà

Chỉnh sửa gọng kính bị lệch thường do các thợ làm kính có tay nghề điều chỉnh. Tuy nhiên nếu gọng bị lệch nhẹ, không quá nghiêm trọng, bạn có thể thử các cách chỉnh tại nhà. Cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn tiết kiệm thời gian đến cửa hàng. Và tùy vào chất liệu của càng kính, Whoosee gợi ý các cách chỉnh tương ứng như sau:

Điều chỉnh càng kính gọng nhựa bị lệch

Cách 1: Bạn có thể điều chỉnh càng kính gọng nhựa dẻo bằng cách ngâm phần đuôi càng kính vào nước nóng. Đợi đến khi gọng mềm hơn, bạn có thể điều chỉnh bằng cách uốn đuôi kính bên trái xuống một chút nếu mắt bên trái cao hơn so với bên phải. Ngược lại nếu mắt bên trái thấp hơn bên phải, bạn sẽ bẻ càng bên trái lên một chút hoặc bẻ càng kính bên phải xuống cho cân với bên bị lệch.

 

Trường hợp nếu mắt kính bên trái gần mắt hơn so với mắt kính bên phải, bạn sẽ bẻ càng kính bên trái hướng ra ngoài hoặc bẻ bên phải vào trong. Ngược lại nếu mắt bên trái xa mắt hơn mắt kính bên phải, làm tương tự như trường hợp trên nhưng là bẻ càng kính bên phải ra hoặc bẻ càng kính bên trái vào. 

 

Cách 2: Để thực hiện cách làm này, bạn cần chuẩn bị máy sấy tóc, hơ nóng phần càng kính trong 30 giây. Sau đó nắn càng kính vào trong hoặc ra ngoài tương tự như cách 1 vừa nêu trên.

Chỉnh sửa càng kính gọng kim loại bị lệch

Để chỉnh sửa mắt kính làm bằng kim loại bị lệch, bạn không thể áp dụng cách làm với gọng nhựa do 2 vật liệu này có tính chất khác nhau. Bạn cần chuẩn bị kìm chỉnh kính chuyên dụng để thực hiện cách chỉnh gọng kim loại.

 

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần giữ kính bằng tay không thuận. Sau đó dùng kìm bằng tay thuận, kẹp chặt phần đầu càng kính, thực hiện đẩy phần bản lề vào trong hoặc đẩy ra ngoài. Điều chỉnh đến khi đeo cảm giác thoải mái, nhìn vào gương thấy cân xứng hai bên là được.

Những lưu ý khi chỉnh gọng kính bị lệch

Để tránh làm kính bị hỏng nặng hơn khi điều chỉnh kính tại nhà, bạn nên lưu ý vài điều sau:

 • Cần xác định rõ chất liệu của kính là nhựa hay kim loại để xác định các chỉnh sao cho phù hợp. Và không chỉnh gọng kính làm bằng Titanium, nhựa lưu hình hay gọng làm từ hợp kim nhôm. Đối với những gọng kính làm từ những vật liệu này, bạn nên đem kính đến các cửa hàng uy tín để nhờ chỉnh sửa hộ.
 • Khi thực hiện chỉnh sửa gọng kính bằng nhựa bị lệch theo cách 1, bạn không nên dùng nước sôi, nước quá nóng cũng như không ngâm kính quá lâu dưới nước gây hỏng kính.
 • Khi chỉnh mắt kính kim loại, nên nhẹ tay, cẩn thận để tránh làm bong mối hàn kính. Tốt nhất bạn nên dùng khăn mềm bao vào phần bản lề càng kính rồi mới thực hiện điều chỉnh.
 • Không áp dụng cách nắn chỉnh trên đối với các loại gọng kính chợ loại dưới 100.000đ, chất lượng nhựa tổng hợp không đảm bảo. Đôi khi gọng kính quá dòn sẽ dễ nứt vỡ nếu bạn tác động ngoại lực vào gọng kính.
0.0           0 đánh giá
Hướng dẫn cách sửa gọng kính bị lệch có thể làm tại nhà 

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 5 tròng kính đổi màu - Lựa chọn thông minh cho mắt của bạn

Khi nói đến việc bảo vệ mắt, nhiều người thường chỉ tập trung vào việc đeo kính râm để chắn ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, ánh sáng xanh của màn hình máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác cũng gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của mắt. Tròng kính đổi màu ra đời để giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi các tác động của ánh sáng xanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 5 tròng kính đổi màu đáng mua nhất hiện nay.

Tại sao mắt nhức mỏi và cách khắc phục

Mắt liên tục nhức mỏi, thậm chí nhìn mờ, chảy nước mắt… Những dấu hiệu trên báo hiệu mắt bạn đang bị quá tải khi phải làm việc liên tục. Hãy tìm ra nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục hiệu quả. Mắt nhức mỏi là tình trạng khá phổ biến, xảy ra khi mắt phải làm việc với cường độ cao hoặc là dấu hiệu của một số bệnh về mắt. Ví dụ như đọc sách quá lâu, lái xe đường dài, nhìn lâu vào màn hình máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác. Mắt nhức mỏi có thể gây phiền nhiễu nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất nếu mắt được thư giãn đúng cách, được điều tiết phù hợp.

MẸO SỬA GỌNG KÍNH BỊ GÃY TẠI NHÀ HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG

Sau 2 tháng sử dụng, kính gọng thường bị lệch hoặc rộng ra. Do đó, bạn luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi kính bị tuột ra hoặc nhức đầu, đau thái dương mỗi khi kính xộc xệch. Hãy tìm cách sửa gọng kínbị gãy sớm để không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và thị lực nhé.

Nháy mắt phải liên tục có phải dấu hiệu bệnh về mắt?

Bất cứ ai cũng đều có thể gặp phải hiện tượng nháy mắt phải bởi chúng xảy ra khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, nếu nháy mắt xảy ra liên tục và kéo dài trong nhiều ngày thì rất có thể đây là hiện tượng bệnh lý nghiêm trọng mà bạn cần phải kiểm tra và điều trị. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng nháy mắt phải? Chúng có nguy hiểm hay không? Cách phòng ngừa nháy mắt như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cụ thể, cùng tham khảo nhé.

7 cách làm mờ vết xước trên mắt kính hiệu quả tại nhà

Mắt kính bị trầy xước không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng tầm nhìn khi đeo. Hãy áp dụng các cách làm mờ vết xước mà mắt kính điện biên phủ chia sẻ sau đây, vừa đơn giản, có thể áp dụng tại nhà vừa mang lại hiệu quả cao.

Viễn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh viên thị là một tình trạng liên quan đến sức khỏe mắt khá phổ biến hiện nay. Vậy, viễn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị ra sao? hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Facebook