Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

MẸO SỬA GỌNG KÍNH BỊ GÃY TẠI NHÀ HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG

07/06/2022
Tin tức

Sau 2 tháng sử dụng, kính gọng thường bị lệch hoặc rộng ra. Do đó, bạn luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi kính bị tuột ra hoặc nhức đầu, đau thái dương mỗi khi kính xộc xệch. Hãy tìm cách sửa gọng kínbị gãy sớm để không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và thị lực nhé.

 

MẸO SỬA GỌNG KÍNH BỊ GÃY TẠI NHÀ HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG

sửa gọng kính bị gãy

 

sửa gọng kính bị gãy giúp bạn thêm phần tự tin, ngoài ra còn có thể khắc phục được các tật khúc xạ. Tuy nhiên, sau khi sử dụng khoảng 2-3 tháng, gọng kính có xu hướng choạc ra hai bên, lỏng lẻo và không ôm sát thái dương nữa.

Chính vì thế, khi người đeo cúi xuống, kính dễ bị tuột và rơi gãy.

Nhiều người cho rằng, sửa gọng kính bị gãy khá đơn giản, chỉ cần hàn gọng kính là được. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách sẽ khiến mối hàn dễ bị bong ra. Hoặc gọng kính 2 bên không đều nhau khiến người đeo cảm thấy khó chịu và đau nhức thái dương.


Tại sao gọng kính bị gãy?

Việc sửa gọng kính bị gãy khá phức tạp và bạn không thể tự thực hiện được nếu không có trình độ chuyên môn và các dụng cụ chuyên biệt. Do đó, khi gọng kính xảy ra tai nạn ngoài ý muốn, hãy mang chúng đến các trung tâm kính mắt uy tín để được tư vấn và sửa chữa nhé.

2. Những trường hợp cần sửa gọng kính bị gãy

Đeo kính gọng đòi hỏi bạn phải bảo quản và sử dụng cẩn thận để tránh trường hợp kính bị rơi gãy hoặc mắt kính bị xước, mờ hoặc ố màu. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng quan sát và sức khỏe của mắt.

Cách sửa gọng kính bị gãy phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và tình trạng của kính. Do đó, trước khi sửa chữa, nhân viên sửa kính sẽ xác định kính bị gãy ở một hay nhiều vị trí, có thể khắc phục những hư hỏng đó không hay phải thay thế mới,…

Dưới đây là 5 trường hợp phổ biến nhất cần dùng đến dịch vụ sửa gọng kính bị gãy và cách sửa chữa:

 • Gọng kính bị lệch, bị rộng ra hoặc bị cong, gọng kính hai bên không đều nhau. Khi đeo dễ bị rơi tuột. Cách sửa chữa: nắn chỉnh lại gọng kính
 • Khớp nối hoặc càng kính bị gãy. Cách sửa chữa: hàn lại khớp nối hoặc thay gọng kính khác trong trường hợp bị hư hỏng nặng

Hàn gọng kính bị gãy
 • Các phụ kiện như ốc, đệm mũi, lò xo bị rơi mất hoặc bị méo mó. Cách sửa chữa: thay mới những phụ kiện đó
 • Mắt kính bị rơi ra hoặc vỡ, xước, rạn nứt sau khi bạn làm rơi nó từ trên cao xuống. Cách sửa chữa: thay mới mắt kính
 • Ve mắt kính hoặc đệm mũi bị mốc xanh hoặc ngả màu, gọng kính bị ố vàng sau một thời gian dài sử dụng. Cách sửa chữa: Vệ sinh kính bằng các dung dịch chuyên biệt, thay mới đệm mũi hoặc ve mắt kính nếu như bị ngả màu quá mức.

3. Cách sửa kính bị gãy

Kính đeo lâu ngày sẽ dễ bị lỏng lẻo hoặc trễ xuống mũi, gây ra cảm giác khó chịu và vướng víu. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến kính bị rơi và gọng kính gãy. Khi bạn gặp trường hợp như vậy, đừng vội vứt chúng đi mà hãy thử áp dụng 3 mẹo sửa gọng kính bị gãy đơn giản dưới đây:

Dán gọng kính

Thứ tự các bước dán gọng kính bị gãy bằng giấy, keo dán và băng dính như sau:

 • Trước tiên, vệ sinh sạch sẽ chỗ bị gãy bằng dung dịch và khăn lau chuyên biệt dành cho kính gọng. Lưu ý, nếu là vết gãy cũ và trước đó bạn đã từng sửa chữa rồi thì nên vệ sinh bằng dung dịch axeton hoặc nước rửa sơn móng tay
 • Tiếp theo, nhỏ keo lên vết gãy rồi dính lại. Lưu ý, bạn cần dính khớp 2 vết gãy lại với nhau, không được để dư thừa hoặc chênh nhau
 • Cắt 1 dải giấy dài, nên lựa chọn giấy cùng màu với gọng kính. Sau đó, quấn dải giấy xung quanh vết gãy đã được dính rồi lấy băng dính thường quấn lại.

Cách sửa mắt kính bị gãy gọng

Nên cắt dải giấy rộng hơn vết đứt gãy để khi dán vào, giấy dính chặt vào và không bị bong ra. Với mẹo sửa gọng kính bị gãy này, bạn có thể tiếp tục đeo nó khoảng 1-2 tháng nếu sử dụng cẩn thận và không để xảy ra va chạm. 

Tuy nhiên, tốt hơn hết vẫn nên tìm đến các trung tâm sửa gọng kính bị gãy để thay sớm nhé.

May gọng kính bằng chỉ

Thứ tự các bước thực hiện như sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ 2 vết gãy bằng giấy nhám. Sau đó lau sạch bụi bẩn bằng dung dịch axeton hoặc cồn
 • Gắn 2 mảnh gãy lại với nhau và cố định bằng que gỗ thẳng. Lưu ý, nên dùng giấy sáp để che 2 mặt kính, tránh bị trầy xước
 • Đổ keo vào vết đứt gãy. Nên đổ từ từ và nhẹ nhàng lượng keo vừa đủ để vết gãy được gắn khít, đảm bảo không có khoảng trống
 • Khoan 2 lỗ song song vào 2 đầu của 2 mảnh gãy. Lưu ý, khoan nhẹ nhàng để vết gãy không bị bung ra. Xâu sợi chỉ lần lượt qua từng lỗ khoan, có thể xâu nhiều vòng rồi thắt lại. Sau đó, đổ keo vào 2 lỗ khoan đó để lấp đầy khoảng trống
 • Cắt các sợi chỉ dư thừa. Sau 1 tiếng, keo dính sẽ khô và bạn có thể sử dụng kính như bình thường

Cố định gọng kính bằng đinh ghim

Thứ tự các bước thực hiện phương pháp sửa gọng kính gãy bằng cách cố định gọng kính bằng đinh ghim như sau:

 • Đổ nước vào nồi và đun sôi
 • Sau khi nước đã sôi, cho phần đầu của vết gãy vào phía trên bề mặt của nước đang sôi. Lưu ý, chỉ cần để ở khoảng cách đủ để hơi nóng làm mềm đầu kính
 • Khi phần đầu của 2 mảnh gãy đang nóng, hãy gắn vào đầu mỗi 1 chiếc đinh ghim. Cuối cùng là ghép 2 mảnh gãy lại với nhau.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng được đối với các loại kính gọng nhựa thôi nhé.

4. Cách sửa kính bị lệch

Như đã nói ở trên, sau một thời gian dài đeo kính, bạn sẽ cảm thấy kính bị xộc xệch, không còn khít vào hai thái dương.  Hoặc kính bị lệch về một bên khiến 2 mắt của bạn không thể nhìn đều được.


Cách sửa gọng kính bị lệch

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng hoặc thay kính mới, chỉ cần áp dụng mẹo nhỏ sau đây là mọi thứ lại trở về y như ban đầu

 • Dùng máy sấy tóc để nung nóng gọng kính. Lưu ý, bật chế độ nóng trung bình, tránh nhiệt độ cao quá khiến gọng kính bị cháy hoặc nhiệt độ thấp quá khiến gọng kính bị gãy trong quá trình chỉnh sửa
 • Chỉnh sửa gọng kính: nếu phần gọng bị lệch thì bạn cầm chắc viền kính rồi uốn cong lên. Nhưng nếu mắt kính bị lệch thì bạn chỉ cần vặn cầu kính và căn chỉnh sao cho hai bên kính đều nhau.

Lưu ý, nếu bạn sử dụng gọng kính bằng chất liệu khác ngoài nhựa thì không thể áp dụng phương pháp sửa kính bị lệch bằng máy sấy tóc đâu nhé.

5. Cách sửa gọng kính lỏng, trễ dưới mắt

Sau khoảng 2-4 tháng đeo kính, bạn sẽ cảm nhận được kính bắt đầu lỏng lẻo và rộng ra. Khi cúi xuống hoặc chơi thể thao, gọng kính dễ bị trễ xuống dưới mắt. Tuy nhiên, chỉ với 1 chiếc máy sấy tóc là bạn có thể khắc phục được tình trạng này ngay:

 • Bước 1. Nung nóng phần tai kính bằng máy sấy, nên chọn nhiệt độ nóng vừa phải để tránh làm kính bị chảy nhựa. 
 • Bước 2. Nhẹ nhàng điều chỉnh gọng kính cho tới khi cảm thấy vừa với vùng thái dương thì dừng lại. 

Lưu ý, khi điều chỉnh gọng kính, bạn nên vặn từ từ và không cần dùng quá nhiều lực để tránh làm gãy gọng kính.


Cách chỉnh kích bị lỏng gọng

Nếu đang sử dụng gọng kính kim loại, bạn chỉ cần đẩy nhẹ ve kính cho đến khi bạn có cảm giác gọng kính vừa với vùng thái dương là được.

0.0           0 đánh giá
MẸO SỬA GỌNG KÍNH BỊ GÃY TẠI NHÀ HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 5 tròng kính đổi màu - Lựa chọn thông minh cho mắt của bạn

Khi nói đến việc bảo vệ mắt, nhiều người thường chỉ tập trung vào việc đeo kính râm để chắn ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, ánh sáng xanh của màn hình máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác cũng gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của mắt. Tròng kính đổi màu ra đời để giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi các tác động của ánh sáng xanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 5 tròng kính đổi màu đáng mua nhất hiện nay.

Tại sao mắt nhức mỏi và cách khắc phục

Mắt liên tục nhức mỏi, thậm chí nhìn mờ, chảy nước mắt… Những dấu hiệu trên báo hiệu mắt bạn đang bị quá tải khi phải làm việc liên tục. Hãy tìm ra nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục hiệu quả. Mắt nhức mỏi là tình trạng khá phổ biến, xảy ra khi mắt phải làm việc với cường độ cao hoặc là dấu hiệu của một số bệnh về mắt. Ví dụ như đọc sách quá lâu, lái xe đường dài, nhìn lâu vào màn hình máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác. Mắt nhức mỏi có thể gây phiền nhiễu nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất nếu mắt được thư giãn đúng cách, được điều tiết phù hợp.

Nháy mắt phải liên tục có phải dấu hiệu bệnh về mắt?

Bất cứ ai cũng đều có thể gặp phải hiện tượng nháy mắt phải bởi chúng xảy ra khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, nếu nháy mắt xảy ra liên tục và kéo dài trong nhiều ngày thì rất có thể đây là hiện tượng bệnh lý nghiêm trọng mà bạn cần phải kiểm tra và điều trị. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng nháy mắt phải? Chúng có nguy hiểm hay không? Cách phòng ngừa nháy mắt như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cụ thể, cùng tham khảo nhé.

7 cách làm mờ vết xước trên mắt kính hiệu quả tại nhà

Mắt kính bị trầy xước không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng tầm nhìn khi đeo. Hãy áp dụng các cách làm mờ vết xước mà mắt kính điện biên phủ chia sẻ sau đây, vừa đơn giản, có thể áp dụng tại nhà vừa mang lại hiệu quả cao.

Hướng dẫn cách sửa gọng kính bị lệch có thể làm tại nhà 

Gọng kính bị lệch là gọng một bên cao một bên thấp khi đeo. Việc này gây khó chịu cho người đeo, ảnh hưởng tầm nhìn và về lâu dài ảnh hưởng thị lực nghiêm trọng. Vì vậy, nếu kính bị lệch, bài viết này rất hữu ích cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu các cách chỉnh gọng kính bị lệch cho vừa vặn với khuôn mặt nhé!

Viễn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh viên thị là một tình trạng liên quan đến sức khỏe mắt khá phổ biến hiện nay. Vậy, viễn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị ra sao? hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Facebook